Trang chủXã hộiChủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Chiều 30/5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, 5 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ thời gian đến. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, 5 tháng đầu năm 2024

Trong năm 2023, các địa phương trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng bởi 3 đợt thiên tai, tập trung vào tháng 10 và tháng 11. Do ảnh hưởng của các đợt thiên tai, dông, lốc, sét, mưa lớn cục bộ đã gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, sản xuất nông nghiệp, kết cấu hạ tầng…Tổng thiệt hại khoảng 266 tỷ đồng.

Năm 2023 đã xảy ra 48 vụ tai nạn, sự cố trên biển làm chết 16 người, mất tích 17 người, ốm đau, bị thương 17 người, chìm, hư hỏng 13 tàu.

Từ đầu năm 2024 đến nay, các địa phương của tỉnh chịu ảnh hưởng của 4 đợt dông sét, mưa đá, gió giật mạnh gây thiệt hại tập trung tại các huyện Hiệp Đức, Duy Xuyên, Đại Lộc, Bắc Trà My. Toàn tỉnh xảy ra 23 vụ/11 phương tiện với 13 ngư dân tai nạn trên biển, làm chết 4 người, mất tích 1 người và 8 người bị thương.

Để triển khai công tác PCTT và TKCN năm 2024, công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả được các cấp, các ngành và người dân thực hiện một cách chủ động, kịp thời, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại, sớm khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì hội nghị phát biểu

UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh kịp thời ban hành công điện, văn bản chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và đảm bảo các biện pháp cơ bản để ứng phó. Các sở, ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ chủ động huy động lực lượng, phương tiện, vật tư để ứng phó thiên tai. Sau các đợt thiên tai, đã kịp thời triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Kim Ngân – Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU