Trang chủXã hộiBình Triều tưng bừng ngày hội chợ quê

  Bình Triều tưng bừng ngày hội chợ quê

  Nằm trong các hoạt động thuộc Lễ hội Cộ Bà Chợ Được, sáng ngày 31.1, tại Chợ Được, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình diễn ra ngày hội “Chợ quê”.

  Hội chợ có sự tham gia của 15 gian hàng ẩm thực và 14 gian hàng trò chơi dân gian, trò chơi trẻ em. Tại đây, mọi người được tham quan trải nghiệm; thưởng thức các món ăn dân dã, mộc mạc, tham gia vào các trò chơi dân gian.

  Một gian hàng Mì quảng tại hội chợ
  Du khách tham quan, chụp hình lưu niệm

  Ngày hội “Chợ quê” gắn liền với truyền thuyết về truyện Nữ thần Linh Ứng, bà hiển linh tại làng Phước Ấm hóa thân thành một thiếu nữ xinh đẹp đổi nước, bán trầu, bốc thuốc chữa bệnh, cứu nhân độ thế. Và cũng chính Bà đã linh ứng tạo dựng bãi cát hoang vắng này thành ngôi chợ, để buôn bán. Nơi đây còn gắn liền với Lễ hội rước Cộ Bà Chợ Được.

  Lễ hội Cộ Bà Chợ Được năm nay được Ủy ban nhân dân xã Bình Triều phối hợp với Ban trị sự Lăng Bà Chợ Được tổ chức vào ngày 31.1 và ngày 01.02.2023 tức vào10 và 11 tháng Giêng âm lịch. Lễ hội diễn ra các họat động như lễ cúng Bà Chợ Được, lễ rước Cộ, hô hát bài chòi, lô tô, các hoạt động đua thuyền, bóng chuyền, chợ quê.

  Đình Hiệp

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU