Trang chủXã hộiBí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024

  Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024

  Sáng 15/4, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024.

  Bí thư Tỉnh uỷ Lương Nguyễn Minh Triết tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024 sáng ngày 15/4

  Ông Trần Hữu Lộc và các hộ dân mua nhà tại dự án Khu đô thị số 6 tại Điện Ngọc, Điện Bàn do Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đô thị Dana Home Land làm chủ đầu tư. Nhưng hơn 5 năm, công ty vẫn chưa bàn giao nhà hay ra sổ đỏ cho người dân. Đến nay đơn giá đất chính thức của dự án vẫn chưa được xác định.

  Dự án Khu đô thị số 6 được UBND tỉnh chuyển nhiệm vụ chủ đầu tư từ Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Quảng Nam sang Công ty TNHH Chí Thành tại Quyết định số 2750 ngày 31/8/2007. Trên cơ sở hợp đồng mua bán nợ giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Dana Home Land, UBND tỉnh có công văn số 313 ngày 15/1/2019 chấp nhận chuyển nhượng 1 phần dự án Khu đô thị số 6 từ Công ty TNHH Chí Thành sang Công ty Dana Home Land. Hiện nay, dự án có vướng mắc về thủ tục trong việc giao đất cho Công ty Dana Home Land sau khi mua bán nợ, việc xác định giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất.

  Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu

  Sau khi nghe kiến nghị của người dân, chủ đầu tư và ý kiến của các sở, ngành, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các sở, ngành tập trung quyết liệt để giải quyết kiến nghị của người dân cũng như nhà đầu tư.

  Trong quý 2, Sở TN&MT tham mưu, báo cáo UBND tỉnh có ý kiến trả lời cụ thể về kiến nghị của người dân và doanh nghiệp có liên quan đến dự án, trên cơ sở nghiên cứu kỹ nghị quyết 42 của Quốc hội; xem xét lại tính pháp lý của dự án, nhất là các kết luận của kiểm toán, thanh tra, tính pháp lý của công văn 313 ngày 15/1/2019 của UBND tỉnh; nghĩa vụ của các bên liên quan đến xác định giá đất và hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Ban Nội chính theo dõi và báo cáo kết quả xử lý ngay trong quý 2.

  Kim Ngân – Đại Quang

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU