Trang chủXã hộiBảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đối thoại, tuyên truyền BHXH, BHYT tại Thăng Bình

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đối thoại, tuyên truyền BHXH, BHYT tại Thăng Bình

Chiều 11/6, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 100 hội viên phụ nữ xã Bình Lãnh (Thăng Bình).

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã hướng dẫn tuyên truyền về các thủ tục tham gia, nơi đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện,…

Tại đây, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã hướng dẫn tuyên truyền về các thủ tục tham gia, nơi đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức đóng hàng tháng; phương thức đóng; quyền lợi và mức hưởng.

BHXH tỉnh nhấn mạnh về hỗ trợ mức đóng giai đoạn 2021-2025, đối với người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh tham gia BHXH tự nguyện được nhà nước hỗ trợ với các mức 40%, 35%, 15% tương ứng với hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng khác. Ngoài ra, BHXH tỉnh còn nêu bật 8 lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình; rủi ro khi không có thẻ BHYT.

Cũng tại buổi tuyên truyền, hội viên phụ nữ xã Bình Lãnh đã đặt nhiều câu hỏi liên quan về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT. Các ý kiến đã được BHXH tỉnh và huyện Thăng Bình giải đáp.

Giang Biên – Trung Thực

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU