Trang chủXã hội22 trẻ em Phước Sơn được nhận đỡ đầu từ chương trình “Mẹ đỡ đầu – chia sẻ yêu thương”

  22 trẻ em Phước Sơn được nhận đỡ đầu từ chương trình “Mẹ đỡ đầu – chia sẻ yêu thương”

  Ngày 30/3, Hội LHPN huyện Phước Sơn, trường THPT Khâm Đức cùng với các mạnh thường quân đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ với 21 trẻ được đỡ đầu trong chương trình “Mẹ đỡ đầu – chia sẻ yêu thương”.

  Chương trình “Mẹ đỡ đầu – chia sẻ yêu thương” được tổ chức ngày 30/3

  Chương trình “Mẹ đỡ đầu – chia sẻ yêu thương” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021 đến nay. Tại huyện Phước Sơn, thông qua sự kêu gọi của Hội LHPN huyện, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã nhận đỡ đầu hàng tháng cho 21 em có hoàn cảnh mồ côi cha mẹ, nghèo khó khăn, vươn lên học khá, giỏi; với mức đỡ đầu từ 300.000 – 500.000 đồng/1 tháng/1 em.

  Tại buổi gặp mặt, ngoài trao quà hàng tháng, các mạnh thường quân còn dặn dò động viên các con cố gắng chăm ngoan, học giỏi và khẳng định chỉ có con đường học vấn mới giúp thoát nghèo bền vững và có cuộc sống ổn định hơn.

  Dịp này, chị Trần Nguyễn Thảo Ly hiện đang công tác tại đài PT-TH Quảng Nam, nhận đỡ đầu em Hồ Khánh Hiền (học sinh lớp 11 trường PTDTNT huyện Phước Sơn) từ tháng 4/2024 với mức hỗ trợ 1 tháng là 500.000 đồng, đến khi em Hiền học hết lớp 12. Trước đó, chị Ly cũng đã đỡ đầu một em học sinh lớp 10 tại trường THPT Khâm Đức đến hết lớp 12.

  Đến nay, toàn huyện Phước Sơn có 22 em học sinh được đỡ đầu và hiện còn hơn 400 học sinh nghèo, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn cần sự chia sẻ, cưu mang của các nhà hảo tâm và toàn xã hội để tiếp tục đến trường học con chữ.

  Tấn Sỹ

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU