Trang chủVăn hóaTiên Phước tổ chức đêm thơ - nhạc Nguyên tiêu Xuân Giáp Thìn 2024

  Tiên Phước tổ chức đêm thơ – nhạc Nguyên tiêu Xuân Giáp Thìn 2024

  Tối ngày 24/2, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Tiên Phước tổ chức đêm thơ – nhạc Nguyên tiêu Xuân Giáp Thìn 2024. Đêm thơ – nhạc thu hút đông đảo văn nghệ sĩ, ca sĩ không chuyên, nguời yêu thơ trên địa bàn huyện tham dự.

  Mở đầu chương trình, bài thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng tác trên sông Lô vào đêm Rằm tháng Giêng năm Mậu Tý 1948 đã được đọc và bài dịch tiếng Việt “Rằm tháng Giêng” đã được ngâm một cách trang trọng đầy xúc động.

  Tiếp đến những người yêu thơ – nhạc được thưởng thức các tiết mục đọc thơ, ngâm thơ, tọa đàm thơ và xen lẫn giữa những vần thơ hay, ý thơ đẹp là những ca khúc về quê hương Tiên Phước. Đêm thơ Nguyên tiêu hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXII – Nguyên tiêu Giáp Thìn năm 2024 đã đem lại cho những người yêu thơ, yêu nhạc nhiều cảm xúc mới mẻ.

  Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh giới thiệu nét văn hóa các giá trị thơ ca Việt Nam nói chung cũng như phong trào sáng tác thơ ca quần chúng tại Tiên Phước nói riêng. Đây là dịp để những người yêu thơ, yêu nhạc giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu và trao đổi, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng sáng tác.

  Nguyễn Hưng

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU