Trang chủVăn hóaTây Giang tổ chức nhiều hoạt động Tuần lễ Văn hóa

  Tây Giang tổ chức nhiều hoạt động Tuần lễ Văn hóa

  Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ văn hóa Tây Giang năm 2022, sáng ngày 30.12, huyện Tây Giang tổ chức khai mạc Hội chợ thủ công – nông sản Tây Giang và hoạt động chèo thuyền kayak trên dòng sông A Vương, dọc theo sông A Vương từ khu Ataanh chăng, thôn Nal, xã Lăng tới cầu A Vương với chiều dài 6km.

  Tham gia hội chợ có 20 gian hàng nông sản đặc trưng của 10 xã và các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện, chủ yếu những mặt hàng do người dân địa phương làm ra, chế biến với nhãn mác với bao bì đẹp mắt.

  Độc đáo điệu múa tung tung da dá của đồng bào Cơ tu tại Tây Giang

  Sự kiện còn có nhiều hoạt động được kéo dài đến hết ngày 31/12 như “Giải leo núi việt dã đỉnh Đỗ Quyên với độ cao 2005 m so với mực nước biển” với sự tham gia của khoảng 100 vận động viên chuyên nghiệp và 20 vận động viên bản địa; cắm trại bên bờ sông – cánh đồng xã Lăng, chèo thuyền kayak trên dòng sông A Vương, treking rừng di sản Pơmu với nhiều cây Pơmu cổ thụ hàng trăm năm tuổi, cuộc thi ảnh “Tôi yêu Tây Giang”; thi tài năng khéo tay trong điêu khắc, đan lát, dệt thổ cẩm Cơ Tu.

  Đặc biệt vào tối ngày 31/12 “Đêm hội văn hóa Tây Giang, đón chào năm mới Quý Mão 2023” sẽ diễn ra sôi động và hấp dẫn mang đậm nét văn hóa vùng cao. Đây là dịp để huyện Tây Giang tiếp tục quảng bá, kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân cùng với địa phương đầu tư phát triển du lịch xanh trên địa bàn.

  Trước đó, huyện Tây Giang đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động sự kiện Năm du lịch Quốc gia của tỉnh Quảng Nam 2022 như lễ hội khai năm tạ ơn rừng huyện Tây Giang, chuỗi hoạt động ngày hội văn hóa Cơ tu Tây Giang, đón đoàn các tùy viên báo chí quốc tế của 40 nước đến trải nghiệm, tổ chức gameshow Quê mình xứ Quảng, làng văn hóa – du lịch cộng đồng Pơr’ning, xã Lăng và làng du lịch sinh thái rừng di sản Pơmu – Tây Giang… các sự kiện trên đã thu hút người dân và du khách, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách du lịch trong nước và quốc tế.

  Hiền Thuý

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU