Trang chủVăn hóaTác giả Pơloong Plênh đoạt giải nhất cuộc thi “sáng tác các ca khúc về rừng Quảng Nam”

  Tác giả Pơloong Plênh đoạt giải nhất cuộc thi “sáng tác các ca khúc về rừng Quảng Nam”

  Sáng nay 01/12, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Quảng Nam tổ chức trao giải cuộc thi “sáng tác các ca khúc về rừng Quảng Nam”. Đây là lần đầu tiên Quảng Nam tổ chức cuộc thi nhằm ngợi ca sự hùng vỹ, linh thiêng của núi rừng Quảng Nam; tôn vinh những người làm công tác bảo vệ rừng.

  Quang cảnh lễ trao giải sáng ngày 01.12.2023

  Dù là lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi “sáng tác các ca khúc về rừng Quảng Nam” đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, mang tính lan tỏa cao. Ngoài mục đích ngợi ca sự hùng vỹ, linh thiêng của núi rừng Quảng Nam; tôn vinh những người làm công tác bảo vệ rừng, cuộc thi nhằm quảng bá, tuyên truyền về tầm quan trọng của rừng và nâng cao nhận thức bảo vệ rừng đối với quần chúng nhân dân.

  Trong suốt 2 tháng từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm tham gia của nhiều nhạc sỹ, người viết nhạc đến từ nhiều địa phương trên khắp cả nước. Đây là tín hiệu đáng mừng, là thành công lớn đối với các đơn vị trong Ban tổ chức, cho thấy tình yêu thiên nhiên, yêu núi rừng, đặc biệt là núi rừng Quảng Nam vẫn luôn được đề cao.

  Sau quá trình chấm chọn, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các nhạc sỹ, nhà sáng tác có ca khúc xuất sắc nhất, thể hiện được tinh thần ca ngợi sự hùng vỹ, linh thiêng của núi rừng Quảng Nam, tôn vinh những người làm công tác bảo vệ rừng, kêu gọi chung tay bảo vệ rừng… như đúng ý nghĩa, mục đích mà cuộc thi hướng tới.

  BTC trao giải cho tác giả Pơloong Plênh
  Ca khúc Lời của rừng thiêng, sáng tác của tác giả Pơloong Plênh đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi lần này.

  Dương Oanh-Quốc Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU