Trang chủVăn hóaKhai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2024

  Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2024

  Sáng ngày 26/3, tại Công viên Bàu Hà Kiều, thị trấn Hà Lam, UBND huyện Thăng Bình phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2024.

  Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2024 tại Công viên Bàu Hà Kiều, thị trấn Hà Lam

  Trại sáng tác được diễn ra trong 2 ngày từ 26 – 27/3, với sự tham gia của 39 hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Nam. Đây là dịp để các văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật gần gũi với thiên nhiên, với cuộc sống đời thường, phản ánh sự phát triển của đất và người Thăng Bình.

  Trong chương trình, các tác giả sẽ tham gia các hoạt động thực tế sáng tác tại thôn Linh Cang, xã Bình phú; thăm di tích cuộc đấu tranh Chợ Được – Hà Lam,  di tích Lăng bà Chợ được (xã Bình Triều),  căn cứ Lõm Bàu Bính, làng nghề nước mắm Cửa khe (xã Bình Dương); thăm chợ Tây Giang (xã Bình Sa) và bến Sông Đồng Trì; giao lưu cùng với nhân dân xã Bình Hải.

  Hội trại lần này cũng là cơ hội để lan tỏa các giá trị về lịch sử, văn hóa, những nét đẹp của con người và sự phát triển của vùng đất Thăng Bình nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương Thăng Bình (26/3).

  Sau khi kết thúc, các tác giả sẽ gửi tác phẩm sáng tác trong chuyến đi thực tế cho ban thẩm định chuyên môn đánh giá và sẽ được giới thiệu trong buổi công bố, giới thiệu tác phẩm mới và khoảng tháng 7/2024.

  Đình Hiệp

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU