Trang chủVăn hóaĐảm bảo an toàn tuyệt đối cho các VĐV trong thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các VĐV trong thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng

Sáng 11/6, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X – Khu vực III tổ chức hội nghị Trưởng đoàn để thông tin khái quát công tác chuẩn bị tổ chức HKPĐ của đơn vị chủ nhà Quảng Nam.

HKPĐ toàn quốc – Khu vực III được tổ chức tại Quảng Nam với sự tham gia của 12 đơn vị là: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và chủ nhà Quảng Nam.

Dự kiến có khoảng 2.500 VĐV và các cán bộ đoàn, HLV tham gia thi đấu 11 môn gồm: bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, bơi, bóng chuyền, cầu lông, đẩy gậy, kéo co, điền kinh, đá cầu và thể dục aerobic. Có 3 đoàn tham gia đủ 11 môn là Quảng Nam, Thanh Hóa và Nghệ An. Đoàn Bình Định chỉ tham gia thi đấu 3 môn và là đoàn tham gia ít nội dung nhất tại HKPĐ.

Đa số các môn thi đấu được tổ chức tại thành phố Tam Kỳ. Ngoài ra, TP Hội An tổ chức thi đấu 2 môn bóng bàn, bóng rổ và huyện Núi Thành tổ chức 2 môn đá cầu, bóng đá 11 người. Đến nay, các cơ sở vật chất đều đáp ứng được yêu cầu tổ chức giải.

Để đảm bảo giải đấu diễn ra công bằng, Ban tổ chức đã mời một số trọng tài cấp quốc gia điều khiển một số môn như bóng rổ, đẩy gậy, đá cầu, điền kinh… Riêng đối với các môn có đoàn chủ nhà Quảng Nam thi đấu, Ban tổ chức sẽ bố trí trọng tài ngoài tỉnh điều khiển. Ban tổ chức cho biết cũng đã làm việc với Công an tỉnh để triển khai lực lượng bảo vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các VĐV trong thời gian diễn ra đại hội. Lực lượng y tế, các y, bác sĩ cũng được bố trí đầy đủ tại các địa điểm thi đấu để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nếu xảy ra sự cố.

Các đoàn cũng đã tiến hành bốc thăm thi đấu các bộ môn. Theo đó, môn bóng chuyền sẽ diễn ra đầu tiên vào lúc 7h sáng ngày 12/6 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ

Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU