Trang chủVăn hóaDuy Xuyên tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề về các giá trị văn hóa – lịch sử Quảng Nam

  Duy Xuyên tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề về các giá trị văn hóa – lịch sử Quảng Nam

  Sáng nay 22.3, Huyện ủy Duy Xuyên khai mạc hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề về các giá trị văn hóa – lịch sử tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam.

  Toàn cảnh hội nghị sáng nay 22.3

  Trong thời gian một ngày, hơn 600 học viên là cán bộ, đảng viên được nghe Phó giáo sư – Tiến sĩ Ngô Văn Minh – giảng viên Học viện Chính trị khu vực III, thành phố Đà Nẵng truyền đạt nội dung bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về lĩnh vực văn hóa.

  Cạnh đó là những giá trị đặc trưng của văn hóa, con người Quảng Nam, nhất là quá trình xây dựng và phát triển của mảnh đất, con người xứ Quảng đã tạo lập, hình thành nên những giá trị truyền thống tốt đẹp, trở thành nét đẹp tiêu biểu trong văn hóa, con người Quảng Nam đó là: tinh thần yêu nước, cách mạng, đoàn kết, ý chí kiên cường bất khuất; cần cù, sáng tạo, hiếu học.

  Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi quê ở làng Thanh Quýt, xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam – một tấm gương cách mạng sáng ngời. Ảnh:tư liệu

  Những giá trị, sức mạnh về văn hóa, con người Quảng Nam ấy đã và đang được Đảng bộ tỉnh quán triệt sâu sắc, xuyên suốt qua các thời kỳ với những chủ trương, định hướng lớn được cụ thể hóa trong các văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh, nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy.

  Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề về các giá trị văn hóa – lịch sử tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam nhằm giúp cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Duy Xuyên nắm vững các quan điểm của Đảng về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam; những giá trị văn hóa, con người Quảng Nam trong quá trình hội nhập và phát triển. Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa, văn hiến, lịch sử cách mạng của quê hương, ý chí, nghị lực của người Quảng Nam. Từ đó, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nỗ lực hiện thực hóa khát vọng phát triển Quảng Nam thành tỉnh phồn vinh, hạnh phúc, giàu đẹp.

  Phi Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU