Trang chủVăn hóaĐêm thơ Nguyên tiêu “Bản hòa âm đất nước”

  Đêm thơ Nguyên tiêu “Bản hòa âm đất nước”

  Nhân Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22, tối ngày 21/2 (nhằm ngày 12 tháng Giêng) Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Đại Lộc tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.

  Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Đại Lộc tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn năm 2024 tối 21/2
  Đông đảo các nhà thơ và khán giả yêu thơ trong và ngoài huyện tham dự

  Tham dự Đêm thơ có lãnh đạo huyện Đại Lộc và các CLB thơ: Vu Gia (Đại Lãnh), Trăng Non (Đại Hồng), Phú Hòa (Đại Thắng) cùng đông đảo các nhà thơ và khán giả yêu thơ trong và ngoài huyện.

  Đêm thơ Nguyên tiêu có các tiết mục đặc sắc như hát, diễn ngâm, đọc thơ, giao lưu với văn nghệ sĩ. Đây là dịp để các nhà thơ thể hiện bằng ngôn ngữ những cảm xúc chân tình của mình về vùng đất và con người bản xứ; tình yêu sâu lắng và khát vọng về sự phát triển của quê hương cũng như trách nhiệm các trang viết của mình sao cho tương xứng với tình yêu ấy.

  Được biết, 21 năm qua kể từ xuân Quý Mùi 2003, Ngày thơ Việt Nam liên tục được tổ chức ở Đại Lộc, trừ 3 năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19. Đây là nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng dịp đầu xuân, là cầu nối tinh thần giữa nhà thơ và người yêu thơ. Qua đó, động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên nuôi dưỡng tâm hồn thơ, cống hiến cho đời, góp phần thi vị hóa đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trong giai đoạn hội nhập.

  Trước đó vào buổi chiều, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn với đoàn văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng và viếng hương tại đền Tưởng niệm Trường An.

  Nhật Duy – Bích Liễu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU