Trang chủVăn hóaChương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara” năm 2022

  Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara” năm 2022

  Tối 29.12, tại Di sản văn hóa thế giới Khu đền tháp Mỹ Sơn, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara” năm 2022. Đây là một trong những chương trình nghệ thuật truyền tải thông điệp tiếp nối từ quá khứ và hiện tại để các thế hệ mai sau tiến tục bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa độc đáo này. Thông qua chương trình tiếp tục quảng bá điểm đến Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn đến du khách trong nước và quốc tế.

  Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara”
  Các đại biểu tham dự chương trình

  Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara” được phân thành 3 chương. Với nhiều tiết mục mang đậm những giá trị văn hóa Chăm độc đáo và đặc sắc, đưa người xem theo dòng chảy lịch sử thời gian, tìm lại không gian Mỹ Sơn cổ xưa. Trầm tích của đất và nước và thời gian làm nên đền tháp rêu phong cổ kính, làm nên những tinh hoa văn hóa, của những vũ nữ Apsara, dâng cúng và tạ ơn, cầu chúc mùa màng bội thu, quốc thái dân an. Chương trình truyền tải thông điệp quá khứ, hiện tại là một dòng chảy liên tục, xuyên suốt quá trình hình thành, phát triển, giao lưu văn hóa trên vùng đất này.

  Các tiết mục nghệ thật trong chương trình “Huyền thoại Apsara”

  “Huyền thoại Apsara” là chương trình nghệ thuật nhằm giới thiệu phần nào tinh hoa văn hóa Chămpa – Quảng Nam dọc bờ Sông Thu. Có thể nói văn hóa Chămpa, là một trong những mảng màu làm nên sự đa dạng, sinh động trên bức tranh toàn cảnh của bản sắc văn hóa Việt. Khu đền tháp Mỹ Sơn được ví như hòn ngọc quý trong lòng đất Quảng – là nơi lưu giữ tinh hoa văn hóa nghệ thuật Chămpa – Quảng Nam. Đây cũng chính là điểm đến quan trọng trên con đường “du lịch xanh” của tỉnh Quảng Nam. Là minh chứng đặc biệt cho tình đoàn kết, chung tay bảo vệ Di sản của ông cha để lại. Để từ đó, có một Quảng Nam thật đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.

  Trung Hiếu – Quang Phi

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU