Trang chủVăn hóaChiêm ngưỡng linh vật rồng vàng uy nghiêm tại Quảng Nam

  Chiêm ngưỡng linh vật rồng vàng uy nghiêm tại Quảng Nam

  Cặp linh vật rồng vàng đã được các nghệ nhân, công nhân hoàn thiện, đặt trang trọng giữa Quảng trường 24/3 (TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Mang thần thái đầy oai vệ, uy nghiêm, cặp linh vật rồng vàng thu hút sự quan tâm của du khách khi đến với thành phố Tam Kỳ nhân dịp Xuân Giáp Thìn.

  Không gian trưng bày cặp linh vật rồng tại Quảng Nam

  Cặp linh vật rồng vàng lấy cảm hứng từ hình tượng rồng thời Lý nhằm thể hiện sự phồn vinh, sung túc cho một năm mới thịnh vượng và tràn đầy may mắn. Anh Trần Quốc Trung – Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật, Công ty CP Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ, cho biết: “Hình tượng rồng cầm ngọc với ước mong một năm mới phát đạt, thành công trong năm mới 2024. Cặp linh vật rồng tượng trưng cho hình ảnh bố rồng và mẹ rồng thể hiện sự thịnh vượng, quyền lực, may mắn nhưng vẫn thể hiện sự gần gũi đối với đời sống người dân”.

  Linh vật rồng hiện lên với vẻ uy nghiêm, quyền lực

  Được biết, cặp linh vật rồng vàng này được nhà điêu khắc Phan Nhân (TP Đà Nẵng) chế tạo. Cặp rồng vàng được thực hiện trong thời gian 1 tháng, làm từ chất liệu xốp, tổng chiều cao từ mặt đất cho đến đầu hơn 4 mét, chiều dài 11 mét, chiều rộng từ  0,8 – 1 mét tùy theo các vị trí khác nhau trên thân rồng. Với màu sắc tone vàng làm chủ đạo, hàm ý mang lại may mắn, tài lộc, mong muốn một năm bội thu đến với mọi người.

  Tượng con rồng với ý nghĩa biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy, phú quý và thịnh vượng

  Sau khi cặp linh vật rồng ra mắt đã thu hút nhiều người dân, du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Chị Hoài An một du khách chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với cặp linh vật rồng quê mình năm nay, rất thẩm mỹ, đặc sắc, khắc họa rõ sự oai nghiêm của rồng, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dân đến đây check- in trong thời gian tới”.

  Tấn Trường – Lan Trinh

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU