Trang chủThế giớiVăn hóa và ẩm thực Việt Nam gây ấn tượng tại LHQ

Văn hóa và ẩm thực Việt Nam gây ấn tượng tại LHQ

Hội chợ Văn hóa – ẩm thực quốc tế (UN International Bazaar) năm 2024 do Câu lạc bộ Phu nhân, phu quân Liên hợp quốc tổ chức vừa diễn ra tại thành phố New York của Mỹ. Tham gia Hội chợ có khoảng 50 gian hàng bày bán các sản phẩm mỹ nghệ và món ăn truyền thống của các quốc gia thành viên.

Quầy thủ công mỹ nghệ “Hand-made in Viet Nam” thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế

Tới dự Lễ khai mạc Hội chợ có Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khoá 78 Dennis Francis và Phu nhân, cùng nhiều Đại sứ, đại điện và đông đảo thành viên gia đình của các Phái đoàn và Ban Thư ký Liên hợp quốc.

Tiếp nối truyền thống hàng năm, Việt Nam đã đóng góp hai gian hàng tại Hội chợ. Quầy thủ công mỹ nghệ “Hand-made in Viet Nam” thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế, với nhiều sản phẩm tinh xảo bằng các chất liệu gốm, sơn mài, thổ cẩm và lụa tơ tằm mang đậm nét văn hóa Việt Nam… Trong khi đó, gian “Bếp Việt” với các món đặc sản như nem cuốn, bánh mì pa-tê giò lụa, cà-phê sữa đá một lần nữa gây ấn tượng sâu sắc và nhận được rất nhiều lời khen từ khách tham gia Hội chợ.
Đặc biệt, các gian hàng của Việt Nam năm nay vinh dự được đón Chủ tịch Đại hội đồng Dennis Francis và Phu nhân dành thời gian ghé thăm. Sau khi tìm hiểu và hào hứng thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt, ông bà Francis bày tỏ mong muốn sớm có dịp thăm Việt Nam để trực tiếp trải nghiệm thêm văn hoá và ẩm thực nơi đây.

TTXVN

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU