Trang chủThế giớiSân bay Đức tê liệt vì làn sóng đình công mới

  Sân bay Đức tê liệt vì làn sóng đình công mới

  Theo Hiệp hội sân bay Đức (ADV), các cuộc đình công của nhân viên an ninh tại 5 sân bay lớn của Đức diễn ra vào ngày 14/3 đã khiến gần 600 chuyến bay bị hủy, ảnh hưởng đến gần 90.000 hành khách.

  Theo ADV, cuộc đình công được tổ chức bởi Verdi, nghiệp đoàn lớn thứ hai của Đức đại diện cho khoảng 25.000 nhân viên an ninh trên cả nước, đã ảnh hưởng đến các sân bay Hamburg, Stuttgart, Karlsruhe/Baden-Baden, Cologne và Berlin. Tình trạng sẽ còn nghiêm trọng hơn khi các nhân viên an ninh tiến hành đình công vào ngày 15/3 tại nhiều sân bay khác.

  ADV nhấn mạnh các cuộc đình công gây thiệt hại kinh tế cũng như hình ảnh của nước Đức, vốn được biết đến là điểm đến kinh doanh và du lịch.

  Kể từ cuộc tổng đình công của ngành giao thông từ đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không vào tháng 3 năm ngoái đến nay, Đức thường xuyên phải chứng kiến các cuộc đình công của nhân viên ngành giao thông vận tải yêu cầu tăng lương, cải thiện điều kiện làm việc trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Các cuộc đình công đã khiến hệ thống giao thông tại Đức hỗn loạn, ảnh hưởng đến hàng triệu người.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU