Trang chủThế giớiRa mắt Sách xanh ASEAN-EU 2024-2025

  Ra mắt Sách xanh ASEAN-EU 2024-2025

  Ngày 8/5, Lễ ra mắt Sách Xanh ASEAN-EU giai đoạn 2024-2025 đã được tổ chức tại Trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarata, Indonesia. Đây là văn kiện xác định các mục tiêu ưu tiên hợp tác giữa ASEAN và EU trong thời gian tới.

  Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn; Đại sứ Liên minh châu Âu tại ASEAN, Sujiro Seam và Đại diện thường trực của Philippines tại ASEAN, Điều phối viên quốc gia về quan hệ đối thoại ASEAN-EU, bà Hjayceelyn M. Quintana công bố Sách Xanh

  Buổi lễ được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng thứ ký ASEAN, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại ASEAN, cùng Điều phối viên quốc gia về quan hệ đối ngoại ASEAN-EU.

  Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký ASEAN và Đại sứ EU tại ASEAN khẳng định Sách Xanh là minh chứng cho sự hợp tác mạnh mẽ và toàn diện giữa 2 khối, với mục tiêu đảm bảo hòa bình và an ninh khu vực, thúc đẩy kết nối bền vững, thương mại tự do và công bằng tại ASEAN.

  Sách xanh ASEAN-EU 2024-2025 bao gồm 8 phần, trong đó đề cập đến các ưu tiên hợp tác giữa hai bên cùng thông tin cập nhật về các dự án do EU hỗ trợ trong các lĩnh vực quan trọng của ASEAN. Văn kiện này cũng nêu bật cách tiếp cận và Sáng kiến ​​của Nhóm châu Âu về kết nối bền vững và chuyển đổi xanh tại ASEAN với tổng mức cam kết huy động 10 tỷ USD.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU