Trang chủThế giớiNgân hàng ADB thông qua khoản vay 350 triệu USD cho Sri Lanka

  Ngân hàng ADB thông qua khoản vay 350 triệu USD cho Sri Lanka

  Ngày 29/5, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thông qua khoản vay dựa trên chính sách đặc biệt trị giá 350 triệu USD, để cung cấp tài chính hỗ trợ Sri Lanka ổn định kinh tế.

  ADB nêu rõ chương trình trên là một phần của gói hỗ trợ tài chính lớn hơn trong khuôn khổ Cơ chế Quỹ mở rộng của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dành cho quốc gia Nam Á này. Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa cho biết ngân hàng này quan ngại về cuộc khủng hoảng tại Sri Lanka, cũng như những tác động đến người dân, đặc biệt là những người nghèo, dễ bị tổn thương và phụ nữ.

  Sri Lanka nợ 7,1 tỷ USD của các quốc gia chủ nợ. Chính phủ nước này cũng đang cần đàm phán lại khoản nợ trái phiếu trị giá hơn 12 tỷ USD với các chủ nợ tư nhân nước ngoài và các khoản vay thương mại khác trị giá 2,7 tỷ USD. Theo ADB,  Sri Lanka sẽ mất nhiều thời gian mới có thể phục hồi và nước này cần kiên định trong việc thực hiện các cải cách quan trọng.

  Dự trữ ngoại hối của Sri Lanka đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào tháng 4/2022, gây ra cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ khi nước này giành độc lập vào năm 1948.

  TTXVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU