Trang chủThế giớiMeta và Apple gặp sự cố kỹ thuật

  Meta và Apple gặp sự cố kỹ thuật

  Ngày 3/4, hàng loạt dịch vụ của hai ông lớn trong làng công nghệ là Meta và Apple đã bất ngờ gặp sự cố và ngừng hoạt động. Tuy nhiên sau đó, các nền tảng này đã nhanh chóng khắc phục được lỗi kỹ thuật.

  Hàng loạt dịch vụ Meta và Apple đã bất ngờ gặp sự cố và ngừng hoạt động

  Theo báo cáo của trang Downdetector.com, người dùng tại Mỹ, Anh, Ấn Độ và Brazil đã gửi  báo cáo lỗi khi sử dụng ứng dụng nhắn tin Whatsapp của Meta. Trong khi đó, khoảng 4.800 người dùng tại Mỹ gặp vấn đề với Instagram cũng của hãng công nghệ Mỹ. Meta không phản hồi về sự cố này nhưng sau đó thông báo đã khắc phục xong lỗi kỹ thuật trên.

  Tháng trước, mạng xã hội Facebook và Instagram của Meta cũng bị ngừng hoạt động trong hơn 2 giờ đồng hồ trên phạm vi toàn cầu vì lỗi kĩ thuật. Hiện có khoảng 3,19 tỷ tài khoản hoạt động hằng ngày trên tất cả các ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Meta.

  Cũng trong ngày 3/4, App Store, Apple TV+ và Apple Music cũng bị gặp sự cố. Downdetector ước tính khoảng 6.400 người dùng App Store bị ảnh hưởng và hơn 1.000 người gặp trở ngại khi sử dụng Apple TV+ và Apple Music. Các ứng dụng khác của Apple như Arcade, Audiobooks, Books and Podcast cũng có vấn đề tại một số quốc gia như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia. Tuy nhiên, thông báo trên website sau đó, Apple cho biết đội ngũ kỹ thuật đã khắc phục được sự cố.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU