Trang chủThế giớiLuang Prabang hấp dẫn khách du lịch về đêm

Luang Prabang hấp dẫn khách du lịch về đêm

Là trung tâm du lịch nổi tiếng của Lào, thành phố Luang Prabang đã được nhiều tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới xếp vào một trong những điểm đến hấp dẫn. Sở dĩ có được điều này là bởi chính quyền sở tại luôn chú trọng phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, trong đó có phát triển kinh tế đêm.

Du khách nước ngoài mua đồ ăn tại một khu ẩm thực trong Khu chợ đêm ở thành phố Luang Prabang. Ảnh: Phạm Kiên /Pv TTXVN tại Lào

Nằm trên phố Sisavangvong với chiều dài hơn 1 km chạy cắt ngang khu phố cổ ở trung tâm thành phố, chợ đêm Luang Prabang lâu nay là điểm giải trí không thể thiếu của du khách trong và ngoài Lào mỗi khi đến thăm.

Với trên 500 gian hàng thủ công truyền thống, cùng khu chợ ẩm thực, giải trí… du khách không chỉ tìm được rất nhiều mặt hàng thủ công truyền thống tinh xảo đậm chất văn hóa của các dân tộc Lào, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng của Lào với giá cả hợp lý, Việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch trong đó có các dịch vụ phát triển kinh tế ban đêm đã giúp Luang Prabang ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là yếu tố giúp di sản thế giới này liên tiếp được xếp hạng là một trong những điểm đến tốt nhất thế giới năm 2023, đồng thời là cơ sở để chính quyền tỉnh đặt mục tiêu thu hút 2 triệu lượt du khách quốc tế trong 2-3 năm tới.

TTXVN

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU