Trang chủThế giớiLHQ kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho Libya

LHQ kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho Libya

Liên quan tới thảm họa lũ lụt khiến hàng nghìn người thiệt mạng tại Li-bi, Liên hợp quốc ngày 14/9 đã kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá hơn 70 triệu USD để giúp Li-bi khắc phục hậu quả lũ lụt.

Các phương tiện bị phá hủy do trận lũ quét tại Derna, Libya, ngày 11/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo LHQ, số người chịu ảnh hưởng của lũ lụt đã lên tới khoảng 884.000 người và số tiền hỗ trợ trên có thể giúp cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày và nơi trú ẩn tạm thời trong vòng 3 tháng tới cho khoảng 250.000 người. Phân tích dựa trên hình ảnh vệ tinh ước tính khoảng 2.200 tòa nhà và ngôi nhà ở thành phố Đê-na đã bị sụp đổ hoặc hư hại do lũ.

Cùng ngày, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cơ quan này sẽ giải ngân khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 2 triệu USD cho các nạn nhân của thảm họa ở Li-bi, trong bối cảnh nhu cầu về chăm sóc y tế đang cấp bách hơn bao giờ hết.

Chính phủ Đoàn kết Dân tộc của Libya cho biết các nhóm cứu hộ đã tìm thấy và cứu sống hơn 300 người sau thảm họa lũ lụt. Trong khi đó, dự kiến con số thiệt mạng có thể tiếp tục gia tăng khi 10.000 người hiện vẫn đang mất tích.

TTXVN

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU