Trang chủThế giớiLàng Olympic Paris 2024 sẵn sàng đón vận động viên

  Làng Olympic Paris 2024 sẵn sàng đón vận động viên

  Ủy ban Olympic quốc tế vừa cho biết, Làng Olympic Paris 2024 đã sẵn sàng đón các đoàn vận động viên và quan chức thể thao tham gia sự kiện thể thao trọng đại nhất thế giới này. Đây sẽ là “mái nhà” của hàng nghìn vận động viên và cũng là tâm điểm của thế vận hội Olympic Paris 2024 diễn ra từ ngày 26/7-11/8 tới.

  Làng Olympic Paris 2024

  Ngày 29/2, ban tổ chức đã tiếp quản làng theo đúng tiến độ. Với gần 40 tòa nhà thấp tầng, Làng Olympic Paris sẽ đón tiếp khoảng 14.000 vận động viên tham dự Olympic Paris 2024 và 9.000 vận động viên tham gia Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympics) tiếp sau đó.

  Nằm bên bờ sông Seine, tổ hợp Làng vận động viên được thiết kế xây dựng theo phong cách thân thiện với môi trường, nhằm tạo ra sự kiện thể thao “xanh” đầu tiên trên thế giới. Các tòa nhà được xây dựng bằng cấu trúc gỗ và bê tông phát thải ít carbon, cùng với hệ thống sưởi địa nhiệt sử dụng năng lượng từ lòng đất – một nguồn năng lượng tái tạo. Theo ban tổ chức, công tác hoàn thiện làng vận động viên sẽ được triển khai trong 4 tháng tới, với việc lắp đặt hơn 300.000 đồ nội thất và trang trí.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU