Trang chủThế giớiKoh Ker của Campuchia được ghi danh di sản văn hóa thế giới

Koh Ker của Campuchia được ghi danh di sản văn hóa thế giới

Ngày 17/9, Uỷ ban Di sản thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức ghi danh đền Koh Ker của Campuchia là di sản văn hóa thế giới. Như vậy, đến nay, Campuchia có 13 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Quần thể đền Koh Ker ở tỉnh Preah Vihear, miền Bắc Campuchia, vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ảnh: AFP/TTXVN

Koh Ker là một quần thể đền thờ có từ thế kỷ 10 và là cố đô của Đế quốc Khmer xưa, nằm trên địa bàn tỉnh Pơ-ré Vi-hia thuộc miền Bắc Campuchia hiện nay, cách Phnom Penh khoảng 300km.

Quần thể di tích nằm giữa khu rừng rậm rạp có tổng cộng 169 di tích khảo cổ, bao gồm 76 ngôi đền, cùng các công trình dân dụng, hào nước, đê điều và những con đường cổ, nằm ở trung tâm giữa 3 di sản văn hóa thế giới khác của Campuchia là Preah Vihear, Angkor Wat và Sambor Prei Kuk.

Với đền Koh Ker vừa được ghi danh, đến nay Campuchia có 13 di sản thế giới, bao gồm 4 di sản văn hóa thế giới, 6 di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và 3 di sản tư liệu thuộc chương trình ký ức thế giới.

Trong thông điệp gửi tới người dân, Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã gửi lời chúc mừng thành tựu này, nhấn mạnh điều này thể hiện uy tín quốc gia trên trường quốc tế. Trong khi đó, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn tối cao của Quốc vương, ông Samdech Techo Hun Sen hoan nghênh thành quả này và gửi lời chúc mừng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, các bộ, ngành và cơ quan hữu quan.

TTXVN

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU