Trang chủThế giớiKết quả chính thức bầu cử tổng thống Nga

  Kết quả chính thức bầu cử tổng thống Nga

  Ngày 21/3, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức trong 3 ngày cuối tuần qua. Theo đó, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giành chiến thắng áp đảo so với 3 ứng cử viên còn lại.

  Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova chủ trì cuộc họp của Ủy ban bầu cử trung ương về kết quả bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga, vào sáng 21/3

  Theo Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, kết quả kiểm phiếu chính thức cho thấy đương kim Tổng thống Vladimir Putin đã giành được 87,28% số phiếu bầu, trong khi 3 ứng cử viên còn lại lần lượt nhận được 3,2từ  đến 4,31% tỉ lệ ủng hộ. Tỉ lệ cử tri bỏ phiếu là 77,49%.

  Trước đó, Tổng thống Putin đã nêu ưu tiên trong nhiệm kỳ mới, nhấn mạnh nước Nga trước hết cần giải quyết các vấn đề trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt, tăng cường khả năng phòng thủ và củng cố lực lượng vũ trang. Ông kêu gọi giới chức Nga đoàn kết cùng nhau đi trên con đường “xây dựng nước Nga mới” trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa vì lợi ích của người dân.

  Về đối ngoại, Tổng thống Putin cảnh báo nguy cơ xung đột vẫn hiện hữu trong quan hệ với phương Tây. Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, quan hệ với Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU