Trang chủThế giớiHơn 95% nhân viên của OpenAI cảnh báo nghỉ việc

  Hơn 95% nhân viên của OpenAI cảnh báo nghỉ việc

  Hơn 95% nhân viên của công ty OpenAI, tức khoảng 740 người, đã cảnh báo sẽ nghỉ việc nếu hội đồng quản trị công ty không từ chức và khôi phục chức vụ Giám đốc điều hành cho ông Sam Altman.

  Ông Sam Altman. Ảnh: AP

  Trong thư ngỏ gửi tới Hội đồng quản trị công ty, hơn 740 nhân viên cho rằng việc sa thải ông Sam Altman gây tổn hại cho toàn bộ các công việc đang thực hiện, làm suy yếu sứ mệnh cũng như danh tiếng của công ty, đồng thời thể hiện việc Hội đồng quản trị hiện tại không đủ năng lực giám sát OpenAI. Các nhân viên cũng cảnh báo sẽ đồng loạt nghỉ việc để chuyển sang lam cho Microsoft – nơi làm việc mới của ông Altman, nếu các yêu cầu không được đáp ứng.

  Đáng chú ý, trong số những người ký vào bức thư có ông Ilya Sutskever – nhà khoa học trưởng và cũng là một thành viên trong Hội đồng quản trị gồm 4 người của OpenAI.

  Các nhà đầu tư như Microsoft, Thrive Capital, Sequoia Capital và Tiger Global cũng đã hối thúc OpenAI phục chức cho ông Sam Altman và ông Greg Brockman – một trong những người sáng lập và là Chủ tịch OpenAI, vốn đã từ chức sau khi ông Altman bị sa thải. Từ ngày 19/11, nhiều lãnh đạo chủ chốt của OpenAI cũng đã bày tỏ ủng hộ ông Altman.

  Tuy nhiên, sau cuộc đàm phán giữa Hội đồng quản trị và ông Sam Altman, cựu CEO quyết định không quay về công ty mà sẽ cùng các cộng sự gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm chuyên nghiên cứu AI tiên tiến mới.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU