Trang chủThế giớiHàng viện trợ vào phía Bắc Gaza bị chặn hoàn toàn

  Hàng viện trợ vào phía Bắc Gaza bị chặn hoàn toàn

  Các hoạt động cứu trợ và viện trợ nhân đạo ở dải Gaza đang gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí hàng viện trợ vào phía Bắc đã bị chặn lại hoàn toàn. Liên hợp quốc ngày hôm qua cho biết các đội cứu trợ ở đây đang hoạt động rất hạn chế.

  Xe tải chở hàng viện trợ tới Dải Gaza qua cửa khẩu Rafah ngày 24/11/2023

  Một quan chức điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ tại Gaza – cho biết hai tuyến đường chính ở Gaza giờ đây chỉ giới hạn cho các đội cứu trợ và xe chở hàng của LHQ, trong khi người dân tại Gaza đang phải trú ẩn trong điều kiện thiếu thốn mọi bề, từ y tế, nước sạch đến thực phẩm, khiến họ kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần. Quan chức này cũng bác bỏ ý tưởng của Mỹ thành lập “vùng an toàn” tại Gaza khi mà mọi người trong khu vực này không thể di chuyển một cách tự do.  

  Trong khi đó, theo Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA), người dân ở thành phố Rafah miền Nam Gaza đã phải chạy nạn do các đợt không kích hiện nay từ Israel. Cũng theo cơ quan trên, hiện có khoảng 1,8 triệu người đang sống ở Gaza trong bối cảnh Israel đã mở các cuộc tấn công lớn từ trên không, trên bộ và trên biển sau khi lệnh ngừng bắn với Hamas kết thúc.

  Không chỉ người dân ở Gaza, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng nhận được yêu cầu từ phía Israel phải dọn sạch một kho hàng viện trợ ở miền Nam Gaza. WHO đã kêu gọi Israel rút lại yêu cầu này và thực hiện mọi biện pháp bảo vệ dân thường cũng như các cơ sở hạ tầng dân sự.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU