Trang chủThế giớiCháy lớn tại tâm thành phố Sydney của Australia

  Cháy lớn tại tâm thành phố Sydney của Australia

  Chiều 25/5 theo giờ Việt Nam, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại trung tâm thành phố Sydney của Australia khiến một tòa nhà 7 tầng bị thiêu rụi. Hơn 100 lính cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường để khống chế đám cháy đang lan sang khu vực lân cận.  

  Một số hình ảnh ghi nhận ở hiện trường vụ cháy. Ảnh:News.com.au

  Lực lượng cứu hỏa và cứu nạn bang New South Wales cho biết đã nhận được thông báo về vụ cháy vào lúc 4 giờ chiều theo giờ địa phương tại một tòa nhà gần Ga trung tâm Sydney và lửa bùng phát từ tầng 3 của tòa nhà. Đã có 20 xe chữa cháy được điều động tới hiện trường, trong khi ít nhất 50 người cũng được sơ tán.

  Đến nay tòa nhà đã bắt đầu đổ sập và lửa đang lan sang các tòa nhà lân cận, gồm cả một số chung cư. Nhà chức trách đã khuyến cáo người dân tránh xa hiện trường vụ cháy. Các tuyến phố xung quanh cũng đã được phong tỏa. Trong khi các chuyến xe bus gần khu vực này cũng được chuyển hướng. Dịch vụ đường sắt hạng nhẹ cũng bị tạm dừng và một số đường tàu tại Ga Trung tâm Sydney chỉ tiếp nhận các tàu đến.

  Trong thông báo mới nhất, Lực lượng cứu hỏa và cứu nạn bang New South Wales cho biết ngọn lửa về cơ bản đã được kiểm soát song chưa thể dập tắt hoàn toàn.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU