Trang chủThế giớiApple, Google, Meta đối mặt pháp lý theo đạo luật mới của EU

  Apple, Google, Meta đối mặt pháp lý theo đạo luật mới của EU

  Các cơ quan chức năng của Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/3 đã mở cuộc điều tra về việc liệu các công ty công nghệ Apple, Google và Meta có vi phạm quy định trong Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của EU hay không. Đây là cuộc điều tra đầu tiên được triển khai theo DMA vốn có hiệu lực từ đầu tháng 3 nhằm ngăn chặn những “gã khổng lồ” công nghệ kiểm soát thị trường kỹ thuật số.

  Trong một thông báo, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết cuộc điều tra nhằm đánh giá liệu Google và Apple có tuân thủ các quy định của đạo luật yêu cầu các công ty công nghệ cho phép nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các phần mềm hoặc ứng dụng có sẵn bên ngoài các nền tảng kho ứng dụng của họ hay không. EC quan ngại hai công ty trên đang áp đặt những “hạn chế và giới hạn khác nhau” bao gồm cả việc tính phí nhằm ngăn cản các ứng dụng xuất hiện trong danh mục các ứng dụng không phải trả tiền.

  Cơ quan này cũng đang xem xét liệu tùy chọn “’trả tiền hoặc đồng ý” của Meta để người dùng trả phí hằng tháng cho các phiên bản Facebook hoặc Instagram không có quảng cáo có vi phạm việc sử dụng dữ liệu cá nhân người dùng hay không.

  Vi phạm các quy định của đaok luật có thể khiến các công ty phải đối mặt những khoản phạt tài chính nặng nề. Hiện các công ty công nghệ trên chưa đưa ra phản ứng.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU