Trang chủThế giớiAnh siết chặt chính sách nhập cư

  Anh siết chặt chính sách nhập cư

  Ngày 4/12, chính phủ Anh đã công bố một số biện pháp mang tính pháp lý nhằm hạn chế dòng người nhập cư đang ngày đông vào nước này, trong đó có việc siết chặt chính sách thị thực.  

  Bộ trưởng Nội vụ Anh James Cleverly cho biết sẽ chấm dứt việc cho phép các nhân viên y tế nhập cư được đưa người thân đi theo, đồng thời bắt buộc các lao động nhập cư phải trả thêm 66% phí bảo hiểm y tế hiện nay, cũng như tăng hạn mức thu nhập tối thiểu đối với loại thị thực hộ gia đình.

  Cũng theo Bộ trưởng Cleverly, Chính phủ Anh sẽ nâng hạn mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài có tay nghề cao từ mức 26.200 bảng Anh hiện nay lên 38.700 bảng Anh (tương đương gần 49.000 USD), ngoại trừ các nhân viên an sinh xã hội và y tế. Điều này sẽ khiến các doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ hơn khi thuê lao động nước ngoài.

  Các biện pháp trên sẽ được triển khai từ đầu năm tới, và có thể sẽ vấp phải phản đối từ các chủ doanh nghiệp khó thuê được nhân công trong những năm gần đây, do thị trường lao động liên tục bị thắt chặt và sự kiện Brexit.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU