Trang chủThế giới4 món gà của Việt Nam vào top ngon nhất châu Á

    4 món gà của Việt Nam vào top ngon nhất châu Á

    Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas công bố danh sách 65 món ăn làm từ gà ngon nhất châu Á. Trong danh sách này có 4 món ăn của Việt Nam là gà kho sả ớt (xếp thứ 36), cà ri gà (xếp thứ 39), gỏi gà (xếp thứ 57) và gà luộc (xếp thứ 60).

    Món gà luộc truyền thống của người Việt Nam, phổ biến nhất trong các dịp lễ Tết, giỗ chạp

    Theo Taste Atlas, gà kho sả đặc biệt phổ biến ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, gà chặt khúc kho cùng sả, ớt cay, hẹ tây, tỏi, đường, muối, dầu, nghệ, nước mắm và ăn cùng cơm trắng.
    Gỏi gà được miêu tả là “món salad mặn, giòn, thơm”, gồm thịt gà luộc chín, cà rốt, hành tây, rau thơm thái nhỏ rồi trộn đều với nước sốt gồm chanh, mắm, ớt, tỏi, đường.
    Nhận xét về món cà ri gà Việt Nam, các chuyên gia cho biết đây là món dễ chế biến, sử dụng các nguyên liệu dễ tìm. Món ăn phù hợp để ăn kèm cơm trắng, bánh mì.
    Trong khi đó gà luộc, món ăn truyền thống của người Việt, phổ biến trong các dịp lễ, Tết. Đây là món ăn “tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng, thường ăn kèm xôi”, Taste Atlas nhận xét.

    TTXVN

    Bình chọn

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

    ĐỌC NHIỀU