Trang chủKinh tếKhảo sát đầu tư dự án cấp nước sinh hoạt tại Tiên Phước trị giá 44 tỷ đồng

  Khảo sát đầu tư dự án cấp nước sinh hoạt tại Tiên Phước trị giá 44 tỷ đồng

  Sáng nay 16/11, Cơ quan hợp tác phát triển Italia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án ĐTXD tỉnh Quảng Nam về Dự án Cải thiện hệ thống cấp nước sinh hoạt và quản lý tài nguyên nước khu vực Trung du tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

  Cơ quan hợp tác phát triển Italia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án ĐTXD tỉnh Quảng Nam sáng nay 16/11

  Mục tiêu của Dự án này là đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu vào cho Nhà máy nước Tiên Kỳ, giảm tỷ lệ thất thoát nước sạch và phát triển mở rộng, đồng bộ mạng lưới dịch vụ cung cấp nước sạch trên địa bàn thị trấn Tiên Kỳ và các khu vực tập trung đông dân cư của các xã Tiên Châu, Tiên Mỹ.

  Tập trung khai thác hết công suất thiết kế của Nhà máy nước Tiên Kỳ (5.000 m3/ngày đêm) và nâng cao hiệu quả sử dụng, hiệu quả đầu tư của hệ thống công trình xử lý nước cấp hiện có.

  Thay đổi thói quen sử dụng nước ngầm của phần lớn người dân trên địa bàn, giảm thiểu và hạn chế tình trạng khai thác nước ngầm tự phát của người dân, tiến tới kiểm soát và quản lý chặt chẽ việc khai thác nước ngầm tại khu vực thực hiện dự án.

  Dự án thực hiện trên phạm vi toàn bộ thị trấn Tiên Kỳ và các khu vực lân cận đông dân cư thuộc xã Tiên Châu, Tiên Mỹ trong thời gian 36 tháng (từ 2023 đến 2025).

  Theo đề xuất, tổng mức đầu tư Dự án này là 44 tỷ đồng, tương đương hơn 1,7 triệu Euro; trong đó, vốn ODA không hoàn lại là 39,6 tỷ đồng, tương đương gần 1,6 triệu Euro; còn lại là nguồn đối ứng của địa phương.

  Sau buổi làm việc, đoàn công tác  đi kiểm tra thực tế tại huyện Tiên Phước để có sơ sở xem xét việc đầu tư Dự án.

  Kim Ngân – Quốc Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU