Trang chủKinh tếTiên Phước đánh giá 5 năm phát triển hợp tác xã và Chương trình OCOP

  Tiên Phước đánh giá 5 năm phát triển hợp tác xã và Chương trình OCOP

  Sáng nay 17.3, UBND huyện Tiên Phước tổ chức hội nghị đánh giá 5 năm phát triển kinh tế hợp tác xã (HTX) và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), giai đoạn 2018 – 2022.

  Tiên Phước đánh giá 5 năm phát triển hợp tác xã và Chương trình OCOP

  Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Phước, từ năm 2018 đến nay toàn huyện thành lập mới 43 HTX, nâng tổng số HTX trên địa bàn lên 65. Hiện nay có 19 HTX hoạt động tốt, 20 HTX hoạt động trung bình khá và 26 HTX hoạt động không hiệu quả, gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải thể.

  Đối với Chương trình OCOP, đến nay toàn huyện hiện có 36 sản phẩm OCOP đạt chất lượng 3 sao, 4 sao cấp. Kinh phí đã hỗ trợ từ các chính sách hỗ trợ Chương trình OCOP giai đoạn 2018 – 2022 hơn 6,9 tỷ đồng. Đa số nội dung hỗ trợ theo hình thức sau đầu tư và chủ thể phải đối ứng một phần kinh phí.

  Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nhìn nhận, đánh giá mặt được và chưa được, thuận lợi và khó khăn trong quá trình phát triển sản xuất của HTX, cũng như phát triển, nâng chuẩn các sản phẩm OCOP. Trong đó, việc hình thành chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm và HTX – doanh nghiệp còn hạn chế; một số sản phẩm còn mang tính thời vụ, chưa có vùng nguyên liệu ổn định; việc quảng bá thương hiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm còn gặp khó khăn nhất định…

  Nguyễn Hưng

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU