Trang chủKinh tếQuảng Nam thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Quảng Nam thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Chiều ngày 23/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh – Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của UBND tỉnh về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, đã chủ trì cuộc họp, rà soát một lần nữa thành viên Tổ công tác, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách đặc biệt và kế hoạch cụ thể, lộ trình giải quyết các nhóm vấn đề vướng mắc đang hiện hữu.

  Quang cảnh buổi họp chiều qua 23/5

  Theo tham mưu của cơ quan thường trực Tổ công tác, 7 nhóm nội dung đề xuất ưu tiên giải quyết trong năm 2023, trong đó có các nội dung liên quan đến quy hoạch, mặt bằng triển khai dự án; vấn đề đầu tư khu công nghiệp, đầu tư cụm công nghiệp; vấn đề liên quan đến việc thực hiện các quy định về đầu tư, đấu thầu.

  Nhiều ý kiến tại cuộc họp cho rằng, để Tổ công tác hoạt động hiệu quả, thiết thực, trước hết các thành viên phải là thủ trưởng các cơ quan và bộ máy giúp việc. Về nhóm đối tượng hướng đến của tổ công tác trước hết là những doanh nghiệp đang hoạt động, bởi hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn, cần có những giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn trước mắt.

  Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, những vướng mắc hiện nay của các doanh nghiệp không có gì mới nhưng cần phải được tổng hợp và giải quyết một cách cụ thể, có hiệu quả từng vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Vì vậy, thành viên Tổ công tác phải do thủ trưởng cơ quan trực tiếp phụ trách, cách thức hoạt động của tổ công tác phải “đặc biệt”, cụ thể, thiết thực và phải hiệu quả.

  Chủ tịch UBND tỉnh – Tổ trưởng Tổ Công tác yêu cầu, trước mắt tập trung vào 3 nhóm dự án theo thứ tự ưu tiên: một là giải quyết vướng mắc cho những doanh nghiệp đang hoạt động, hai là các doanh nghiệp đang trong quá trình triển khai dự án và tiếp theo là nhóm dự án đang làm thủ tục. Trên cơ sở này chia ra từng lĩnh vực đang gặp vướng mắc để có biện pháp giải quyết.

  Những vướng mắc sẽ được tổng hợp lại và  10 ngày giải quyết 1 lần. Tổ công tác họp hằng tháng báo cáo những việc đã giải quyết và những việc còn vướng, liên quan đến nhiều ngành hoặc cần ý kiến chỉ đạo của tỉnh.

  Chủ tịch Lê Trí Thanh cũng khẳng định, đây là một chiến dịch đặc biệt từ nay đến cuối năm, phải có kết quả cụ thể mỗi tháng. Chủ tịch yêu cầu việc đối thoại doanh nghiệp định kỳ hàng tháng cũng cần được đổi mới theo hình thức tổ chức đối thoại qua mạng, kết nối với các địa phương liên quan, theo từng nhóm vấn đề được thông tin rộng rãi đến doanh nghiệp trước.

  Hiền Viên – Trung Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU