Trang chủKinh tếPhó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Dũng: Thăng Bình phải hoàn thành GPMB Dự án Quốc lộ 14E cuối tháng 5 tới

  Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Dũng: Thăng Bình phải hoàn thành GPMB Dự án Quốc lộ 14E cuối tháng 5 tới

  Sáng nay 1/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án phát triển kinh tế ven biển, công tác giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa để triển khai xây dựng hạ tầng giao thông khớp nối các khu công nghiệp.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình

  Báo cáo của Huyện ủy Thăng Bình cho biết, ngay từ đầu năm mới, huyện Thăng Bình triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá chiến lược về xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị; tiếp tục cải cách hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đặc biệt, Thăng Bình tập trung thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện như: Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E; Dự án thành phần 2 Đường nối từ đường Võ Chí Công đi Khu công nghiệp Đông Quế Sơn nối với Quốc lộ 14H và Quốc lộ 1A; Dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam….

  Đến nay, UBND huyện đã phê duyệt phương án bồi thường với giá trị 25,3 tỷ đồng, bàn giao 9km mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thi công. Bên cạnh đó, huyện Thăng Bình tập trung phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để bổ sung, hoàn chỉnh trình phê duyệt Điều chỉnh các quy hoạch. Tuy nhiên, huyện Thăng Bình cũng cho rằng, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trong Khu Kinh tế mở Chu Lai, quy hoạch chung đô thị Bình Minh triển khai từ rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, ảnh hưởng lớn đến công tác xúc tiến đầu tư và triển khai các dự án trên địa bàn huyện.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cho rằng, Thăng Bình là địa phương có diện tích lớn nhất Quảng Nam, dân số đông. Tuy nhiên, từ sự nỗ lực điều hành các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của người dân, huyện Thăng Bình đã đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế tăng hơn 9%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,7% trong năm 2023. Năm 2024 là năm quan trọng để tăng tốc đạt kết quả các chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra, chính vì vậy, huyện Thăng Bình cần tập trung xây dựng chỉnh đốn Đảng, nâng sức chiến đấu của đảng viên, không sợ sai, né tránh… Tập trung lãnh đạo toàn diện, rà soát quy hoạch công tác cán bộ để hệ thống chính trị vận hành vì lợi ích của nhân dân và sự phát triển của tỉnh.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp để địa phương triển khai có hiệu quả các dự án trọng điểm, đặc biệt Dự án Quốc lộ 14E phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cuối tháng 5 này, giải quyết những điểm vướng trong đền bù diện tích đất 5% cho người dân một cách phù hợp, bố trí tái định cư để người dân nhanh chóng ổn định nơi ở.

  Trước đó, khảo sát các mô hình nuôi thủy sản trên cát tại xã Bình Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng đề nghị UBND tỉnh và huyện Thăng Bình tập trung đánh giá, khảo sát đầy đủ thực trạng, tình hình nuôi thủy sản ven biển. Qua đó, xem xét, tạo điều kiện để người dân yên tâm đầu tư phát triển theo hướng hiện đại, an toàn, thúc đẩy kinh tế vùng Đông phát triển, góp phần xây dựng thành công chiến lược kinh tế biển của tỉnh Quảng Nam theo hướng kinh tế xanh, bền vững trong những năm đến.

  Tấn Châu – Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU