Trang chủKinh tếKỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khoá 10 sẽ xem xét nhiều nội dung liên quan đến đầu tư công

  Để chuẩn bị nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh được tổ chức vào cuối tháng 4, sáng ngày 11/4, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh đã có cuộc làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình phân bổ vốn đầu tư công năm 2024 đợt 2 và việc quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với một số dự án đầu tư công cùng một số vấn đề liên quan khác.

  Toàn cảnh buổi làm việc sáng 11/4

  3 dự án được đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư, gồm: dự án Cầu Trà Đình, dự án Cải tạo nâng cấp Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tại thành phố Hội An và dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hạng mục Khu điều trị kỹ thuật cao.

  Sở Kế hoạch Đầu tư cũng đã rà soát, đề xuất kéo dài thời gian giải ngân đối với 1.002 dự án đầu tư công đã bố trí kế hoạch vốn 2023 chuyển sang năm 2024, với tổng vốn đầu tư hơn 634 tỷ đồng; trong đó chỉ có 8 trường hợp nằm trong diện được phép kéo dài.

  Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh và Ban Kinh tế – Ngân sách về tình hình phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công đợt 2 năm 2024.

  Kết luận tại cuộc làm việc, Ông Nguyễn Đức – Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục rà soát từng dự án, từng hạng mục phát sinh, tách bạch giữa vốn đầu tư công với nguồn tăng thu, tiết kiệm chi để lại, để dễ quản lý và kiểm soát.

  Trước đó, 6 lượt ý kiến trao đổi của các đại biểu tại cuộc làm việc cũng đã chỉ ra một số điểm chưa phù hợp với quy định của Luật Ngân sách, cần được điều chỉnh; đảm bảo nội dung, chất lượng kỳ họp. Những nội dung làm việc phải được tập hợp kịp thời, tranh thủ lấy ý kiến các ngành, địa phương liên quan, để có sự thống nhất chung trước khi đưa ra trình kỳ họp vào cuối tháng.

  Thống nhất báo cáo Thường trực HĐND tỉnh điều chỉnh chủ trương đầu tư 3 dự án đầu tư. Tuy nhiên, đối với dự án Trường Phổ thông Dân tộc nội trú của tỉnh tại Hội An cần xem xét kỹ thực tế và nhu cầu, tránh lãng phí nguồn vốn đầu tư.

  Hiền Viên – Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU