Trang chủKinh tếGặp mặt doanh nghiệp, chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp đầu năm

  Gặp mặt doanh nghiệp, chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp đầu năm

  Sáng nay 30.1, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm chúc mừng xuân Quý Mão 2023 và triển khai các hoạt động Năm quốc gia khởi nghiệp 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng hơn 20 doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng hơn 20 doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự

  Tại buổi gặp mặt, các chủ doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp trong năm 2022. Trong năm qua, mặt dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về tình hình kinh tế trong nước và thế giới; các hoạt động xuất nhập khẩu bị gián đoạn…, tuy nhiên với sự năng động, sáng tạo, đổi mới trong tư duy, hành động cùng với sự đồng hành của các cơ chế, chính sách từ tỉnh đến Trung ương nên đáng mừng là nhiều doanh nghiệp đã đạt các mốc tăng trưởng khá, doanh thu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

  Bên cạnh đó, Hệ sinh thái khởi nghiệp các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến hỗ trợ lẫn nhau nên phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

  Đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng bày tỏ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp; đồng thời đưa ra các giải pháp, hiến kế để phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

  Được biết, tính đến cuối năm 2022, Quảng Nam tròn 5 năm xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Đăc biệt, Quảng Nam là tỉnh duy nhất trên cả nước thành lập Hội khởi nghiệp hoạt động hội theo mô hình Nghị định 45 của Chính phủ, sau sửa đổi, bổ sung thành Nghị định 33. Với sự đồng hành từ Hội, hầu hết các chỉ tiêu đặt ra đến năm 2025, Quảng Nam đã hoàn thành ngay trong năm 2022.

  Năm 2023, Quảng Nam triển khai Năm quốc gia khởi nghiệp với chủ đề “Lan toả khát vọng xanh”, Phó Chủ tịch Hồ Quang Bửu cũng nhấn mạnh đến các start-up và cộng đồng khởi nghiệp tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng nhau, đặc biệt là  “Đam mê – khát vọng, dấn thân theo đuổi đến cùng ý tưởng, dự án của mình” để công cuộc khởi nghiệp thành công và lan toả mạnh mẽ.

  Dương Oanh – Xuân Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU