Trang chủKinh tếĐẩy nhanh công tác bồi thường, GPMB các dự án trọng điểm tại huyện Thăng Bình

  Đẩy nhanh công tác bồi thường, GPMB các dự án trọng điểm tại huyện Thăng Bình

  Chiều 10/5, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện công tác bồi thường, GPMB, hỗ trợ và tái định cư dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E và dự án thành phần 2 đường nối từ đường Võ Chí Công đi Khu công nghiệp Đông Quế Sơn nối Quốc lộ 14H đoạn qua địa bàn huyện Thăng Bình.

  Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Lê Văn Dũng kiểm tra thực tế tình hình thực hiện công tác bồi thường, GPMB
  Quốc lộ 14E đoạn qua huyện Thăng Bình

  Liên quan đến Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E, huyện Thăng Bình cho biết đến ngày 6/5 địa phương đã GPMB và bàn giao cho đơn vị chủ đầu tư 11,8 km/17,4 km. Đặc biệt tại vị trí cầu vượt đường sắt xã Bình Quý, có 63 hộ bị ảnh hưởng; một số hộ dân muốn di dời tái định cư đi nơi khác để đảm bảo điều kiện sinh hoạt và buôn bán.

  Công tác bồi thường, GPMB gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân chính là do nguồn gốc sử dụng đất phức tạp, nhiều trường hợp phải làm thủ tục thừa kế nhưng vì diện tích ảnh hưởng nhỏ nên hộ dân thiếu hợp tác để lập hồ sơ… Các ngành chuyên môn của huyện Thăng Bình đã phối hợp với từng địa phương liên quan, đi thực tế đối với từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên đến nay vẫn còn 180 thửa đất chưa thực hiện xong.

  Dự án thành phần 2 đường nối từ đường Võ Chí Công đi KCN Đông Quế Sơn nối với Quốc lộ 14H và Quốc lộ 1A có tổng chiều dài hơn 22km. Đến nay huyện Thăng Bình đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, hiện đang triển khai thi công được gần 11km.

  Xuân Hiếu – Đại Quang

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU