Trang chủKinh tếCần có cơ chế đảm bảo quyền lợi giữa người dân có đất trồng cao su với Công ty TNHH MTV Cao su Nam Giang

  Cần có cơ chế đảm bảo quyền lợi giữa người dân có đất trồng cao su với Công ty TNHH MTV Cao su Nam Giang

  Huyện Tây Giang có trên 1.270 lao động nhận khoán chăm sóc và khai thác mủ cho Công ty TNHH MTV Cao su Nam Giang. Tuy nhiên, việc thống nhất thỏa thuận cơ chế, chính sách hưởng lợi giữa người dân có đất trồng cao su với Công ty TNHH MTV Cao su Nam Giang chưa thỏa đáng.

  Cụ thể, huyện Tây Giang đã đề nghị Tỉnh ủy Quảng Nam có ý kiến với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam sớm thống nhất thỏa thuận cơ chế hưởng lợi giữa Tập đoàn và người dân có đất thực hiện dự án trồng cao su.

  Toàn huyện Tây Giang có trên 1.524 ha diện tích với 1.271 lao động đang nhận khoán chăm sóc và khai thác mủ cao su cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có cơ chế thống nhất giữa người dân và Công ty TNHH MTV Cao su Nam Giang (đây là doanh nghiệp đại diện cho Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đang thực hiện dự án tại huyện Tây Giang cùng 2 địa phương khác là Nam Giang và Bắc Trà My), người dân chỉ được hưởng một phần công chăm sóc và cạo mủ theo sản lượng với giá khoảng hơn 3.000 đồng/kg, ngoài ra không được hưởng các khoản thu nhập nào khác, đặc biệt là giá trị sinh lời từ đất trồng cao su.

  Xuân Hiếu – Quốc Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU