Trang chủKinh tếÁp dụng quản lý sản xuất tinh gọn Lean trong bối cảnh chuyển đổi

  Áp dụng quản lý sản xuất tinh gọn Lean trong bối cảnh chuyển đổi

  Sáng nay 12/9, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn áp dụng quản lý sản xuất tinh gọn Lean trong bối cảnh chuyển đổi số tại các doanh nghiệp. Gần 100 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia tập huấn.

  Sản xuất tinh gọn Lean xuất phát từ Nhật Bản và đã được áp dụng rất thành công cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những phương pháp quản trị nhằm tinh gọn hóa sản xuất, giảm thiểu lãng phí trong doanh nghiệp, gia tăng hiệu quả kinh doanh.

   Tại buổi tập huấn, các chuyên gia về năng suất chất lượng, về chuyển đổi số đã báo cáo các nội dung về sản xuất tinh gọn Lean và Lean trong bối cảnh chuyển đổi số, nhận diện và loại bỏ các lãng phí trong doanh nghiệp.

  Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, việc áp dụng Lean như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp là một bài toán đòi hỏi nhiều lời giải liên quan đến con người, máy móc, công nghệ, kinh phí…Do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ tùy thuộc và thực trạng và chính sách, định hướng phát triển của doanh nghiệp để áp dụng Lean trong giai đoạn chuyển đổi số là rất quan trọng.

  Thanh Nhất

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU