Trang chủChưa được phân loạiTin đồn bắp nhiễm độc thất thiệt, người trồng bắp lao đao

    Tin đồn bắp nhiễm độc thất thiệt, người trồng bắp lao đao

    Từ hơn ba tháng nay, thông tin thất thiệt về việc bắp Hội An được luộc bằng pin khiến người dân vùng bắp nổi tiếng như Cẩm Nam, Cẩm Kim của thành phố Hội An khốn đốn.

    Từ hơn ba tháng nay, thông tin thất thiệt về việc bắp Hội An được luộc bằng pin khiến người dân vùng bắp nổi tiếng như Cẩm Nam, Cẩm Kim của thành phố Hội An khốn đốn.

    Hiện trên địa bàn thành phố Hội An có 16 cơ sở chuyên nấu bắp để cung cấp cho tiêu dùng hàng ngày của tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng; trong đó xã Cẩm Nam có  9 cơ sở, Cẩm Kim 1 cơ sở, Cẩm Châu 4 , Thanh Hà 2 cơ sở  với công suất từ 2.000 – 5.000 quả/cơ sở/ngày. Kể từ khi có tin đồn các lò bắp ở Hội An dùng pin kẽm và chất độc hại để luộc, các chủ lò bắp của thành phố đã giảm 1/3 lượng bán ra mà vẫn không tiêu thụ hết. Theo các chủ lò bắp, quy trình luộc bắp vô cùng đơn giản là chỉ nấu bằng thùng thiếc trong vòng 3 giờ đồng hồ, đôi khi các chủ lò bỏ thêm đường phèn và muối để có hương vị đậm đà. Song tin đồn thất thiệt đã làm 16 lò bắp ở Hội An với hơn 500 lao động sống bằng nghề trồng và bán bắp phải lao đao từ 3 tháng nay. Nhiều hộ nông dân đã tính đến chuyện phá bắp trồng các loại cây khác khi giá bắp bán tại bãi chỉ bằng một nửa so với trước.

    Theo ông Phạm Công Định, Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Nam, lâu nay các lò bắp trên địa bàn được địa phương và các ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, các lò ở địa phương vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

     Vùng bắp đặc sản nổi tiếng ở Hội An với hơn 150 ha sẽ lâm vào cảnh điêu đứng thật sự nếu không có những giải pháp kịp thời để giữ gìn danh tiếng bắp Hội An.

    Bình chọn

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

    ĐỌC NHIỀU