Trang chủDự báo thời tiếtBản tin nguy hiểmTin Gió mùa Đông Bắc - Phát lúc 09h30/30/11

  Tin Gió mùa Đông Bắc – Phát lúc 09h30/30/11

  1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:  

  Sáng nay (30/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

  Trong 24 giờ qua, thời tiết các địa phương Quảng Nam: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.

  2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

  Trên đất liền: Ngày 30/11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; từ chiều tối và đêm 30/11 ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

  Trên biển: Từ trưa ngày 30/11, ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh. Từ đêm 30/11, vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông và phía Bắc của vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

  Khu vực trên đất liền các địa phương Quảng Nam: Từ đêm 30/11 trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, và gió giật mạnh, gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 45.

  Khu vực vùng biển Quảng Nam: Từ đêm 30/11 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8. Độ cao sóng từ 2,04,0m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

  3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm (nếu có): Cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ đêm nay (30/11) đến ngày 03/12 các địa phương trong tỉnh khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

  4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế – xã hội:

  Vùng biển Quảng Nam và các địa phương ven biển: Tàu thuyền hoạt động trên biển cần có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng lớn; các khu du lịch ven biển, nhất là vùng biển du lịch Cửa Đại – Cù Lao Chàm cần đề phòng sóng biển cao.

  Các địa phương Quảng Nam cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng ở những vùng thâp trũng; gây sạt lở, lũ quét tại một số địa phương vùng núi.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU