Tin Gió mùa Đông Bắc

  1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:  

  Chiều tối nay (01/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

  Trong 24 giờ qua, thời tiết các địa phương Quảng Nam: Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, ngày nắng gián đoạn.

  2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

  Trên đất liền: Đêm nay 01/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

  Trên biển: Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh; từ đêm mai (02/12) gió trên các vùng biển này giảm dần. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

  Khu vực trên đất liền các địa phương Quảng Nam: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, và gió giật mạnh, gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4.

  Khu vực vùng biển Quảng Nam: Có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8. Độ cao sóng từ 3,04,0m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

  3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm (nếu có): Cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ đêm nay (01/12) đến ngày (03/12) các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi.

  4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế – xã hội:

  Vùng biển Quảng Nam và các địa phương ven biển: Tàu thuyền hoạt động trên biển cần có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng lớn; các khu du lịch ven biển, nhất là vùng biển du lịch Cửa Đại – Cù Lao Chàm cần đề phòng sóng biển cao.

  Các địa phương Quảng Nam cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng ở những vùng thâp trũng; gây sạt lở, lũ quét tại một số địa phương vùng núi.

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU