Trang chủDự báo thời tiếtBản tin nguy hiểmTin cảnh báo mưa dông, lốc xoáy và gió giật trên biển

Tin cảnh báo mưa dông, lốc xoáy và gió giật trên biển

1. Tình trạng biển trong 24 giờ qua:

Hiện nay (23/9),dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13 giờ chiều nay có vị trí ở khoảng 15.0-16.0 độ Vĩ Bắc; 116.5-117.5 độ Kinh Đông gây mưa dông ở vùng biển phía Nam của Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan.

Vùng biển Quảng Nam trong 24 giờ qua: Có mưa rào và dông rải rác, gió Tây đến Tây Nam cấp 3 – 4.

2. Cảnh báo:

Đêm 23 và ngày 24/9, vùng áp thấp phân tích trên có khả năng mạnh thêm, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngoài ra trong đêm 23 và ngày 24/9, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao từ 1,5-2,5m.

Đêm nay và ngày mai (24/9), vùng biển Quảng Nam có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy, sét và gió giật mạnh, gió Tây đến Tây Nam cấp 3 – 4, trong cơn dông cần đề phòng có gió giật cấp 6 – 7.

3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

4. Dự báo tác động: Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Tin phát lúc: 16 giờ 00 phút.

Bản tin tiếp theo phát lúc 10 giờ 00 phút ngày 24/9/2023.

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU