Trang chủDự báo thời tiếtBản tin nguy hiểmTin cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển - Phát lúc 16h00/28/9

  Tin cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển – Phát lúc 16h00/28/9

  Hiện nay (28/9), ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực giữa và Nam Biển Đông và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.
  Dự báo: Từ chiều 28/9 đến ngày 29/9, ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
  Trong chiều và đêm 28/9, ở khu vực Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và Vịnh Thái Lan có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 3,0-5,0m; biển động mạnh. Từ ngày 29/9, gió trên các vùng biển hoạt động yếu dần.
  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh: cấp 2.
  Dự báo thời tiết vùng biển Quảng Nam trong 24 giờ tới: Có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam đến Đông Nam cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7; Sóng biển cao 2,0-4,0m, ngày mai gió và sóng giảm dần; Tình trạng biển: Biển động mạnh.
  Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Bắc Bộ và Vịnh Thái Lan có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng lớn, mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU