Trang chủDự báo thời tiếtBản tin nguy hiểmTHÔNG TIN VỀ ĐỢT NẮNG NÓNG TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG QUẢNG NAM

  THÔNG TIN VỀ ĐỢT NẮNG NÓNG TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG QUẢNG NAM


  Tin 20h00 ngày 11/5/2024:

  1. Hiện trạng 24 giờ qua: Các địa phương trong tỉnh đã xảy ra nắng nóng nhẹ vài nơi. Nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất ngày hôm nay (11/5) như sau: Tam Kỳ (Tp Tam Kỳ) nhiệt độ 34.5 độ C, độ ẩm 61%; Trà My (huyện Bắc Trà My) nhiệt độ 35.0 độ C, độ ẩm 59%.
  2. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Trong 24 giờ tới các địa phương xảy ra nắng nóng và nắng nóng nhẹ, với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 50 – 60%; thời gian xảy ra nhiệt độ cao hơn 35 độ C từ 11 – 15 giờ. Từ ngày 13/5 nắng nóng có xu hướng giảm dần, chỉ còn xảy ra nắng nóng nhẹ vài nơi.
  3. Cảnh báo từ 72 đến 120 giờ tiếp theo: Nắng nóng tiếp tục giảm dần, khả năng kết thúc đợt nắng nóng này.
  4. Cấp độ rủi ro do nắng nóng: Cấp 1.
  5. Dự báo tác động của nắng nóng: Trong những ngày xảy ra nắng nóng, vào chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, các địa phương cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong ngày lên cao và độ ẩm không khí xuống thấp; vì vậy, cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực trung du và vùng núi, cháy nổ và hỏa hoạn ở các khu công nghiệp, khu vực tập trung dân cư. Đề phòng nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe của Nhân dân, cây trồng và vật nuôi.
  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU