Trang chủKinh tếViệc triển khai các chương trình MTQG trên địa bàn huyện Tây Giang còn chậm

Việc triển khai các chương trình MTQG trên địa bàn huyện Tây Giang còn chậm

Chiều nay 14/11, PCT UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì hội nghị trực tuyến với huyện Tây Giang để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

PCT UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì hội nghị trực tuyến với huyện Tây Giang

Theo báo cáo của huyện Tây Giang, tổng nguồn vốn đã phân bổ giai đoạn 2022 – 2023 là trên 380 tỷ đồng. Trong đó vốn đầu tư là trên 278 tỷ đồng; nguồn này đã thực hiện được trên 146 tỷ đồng, đạt trên 52% kế hoạch vốn. Nguồn vốn sự nghiệp là trên 101 tỷ đồng; chỉ mới giải ngân được trên 8 tỷ đồng, đạt gần 9% kế hoạch vốn.

Điều đáng quan tâm là nhiều tiểu dự án vẫn chưa được giải ngân, cụ thể như tiểu dự án 1, tiểu dự án 2 của Dự án 3 về hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng…

Lãnh đạo huyện Tây Giang cũng đã phân tích một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chương trình MTQG như: đội ngũ cán bộ còn yếu, việc huy động nguồn lực trong xây dựng cơ sở hạ tầng còn khó khăn;  đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, người lao động có thu nhập thấp đến nay vẫn chưa đáp ứng… 

Phát biểu kết luận cuộc họp, PCT UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cho rằng việc triển khai các chương trình MTQG trên địa bàn huyện Tây Giang còn rất chậm, yêu cầu lãnh đạo huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm và rà soát lại từng danh mục, từng tiểu dự án cụ thể để triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai có gì vướng mắc phải nhờ các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh tư vấn cụ thể để thực hiện.

PCT UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cho rằng, Tây Giang cần xây dựng biểu đồ cụ thể để triển khai thực hiện các chương trình, tiến độ giải ngân phải được cập nhật thường xuyên, phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra chậm trễ, dẫn đến mất vốn.

Trung Hiếu – Quang Phi

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU