Trang chủKinh tếTiến hành ngay các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Tiến hành ngay các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Chiều nay 5/3, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam đã chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, lắng nghe và tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

  Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam chủ trì buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, đã ghi nhận 15 nhóm vấn đề khó khăn, vướng mắc được đại diện Hiệp hội và một số doanh nghiệp nêu lên. Trong đó, chủ yếu vướng mắc liên quan đến lĩnh vực bất động sản, đô thị. Điển hình là các vấn đề về giải phóng mặt bằng, thủ tục pháp lý ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của dự án đầu tư; vướng mắc trong giao đất, cho thuê đất, phân kỳ thực hiện dự án; vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với dự án nhà ở, việc ký quỹ dự án, kế hoạch sử dụng đất, điều chỉnh quy hoạch; vấn đề thời hạn visa.

  Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu các sở, ban ngành liên quan nêu cao trách nhiệm công vụ, có giải pháp cụ thể đối với các nhóm vấn đề được doanh nghiệp nêu ra, đặc biệt là các nhóm vấn đề về gia hạn dự án, tháo gỡ vướng mắc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục đầu tư… Tất cả phải được tiến hành ngay và sớm có phản hồi để Thường trực xem xét, chỉ đạo, không để doanh nghiệp tiếp tục khó khăn.

  Khẳng định quan điểm đồng hành, hỗ trợ tối đa để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy cũng bày tỏ chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản, nhà ở… Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu cơ quan tổng hợp có trách nhiệm trong việc tìm giải pháp để giải quyết hiệu quả những tồn tại này. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý từng ngành, tùy theo chức năng, nhiệm vụ, có trách nhiệm nghiên cứu, vận dụng tối đa cơ chế chính sách và các quy định của pháp luật để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

  Theo yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy, từng dự án vướng mắc phải có giải pháp cụ thể, chi tiết hướng tháo gỡ, với tinh thần vào cuộc thật sự, để việc tháo gỡ phải có “sản phẩm”.

  Hiền Viên – Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU