Trang chủXã hộiSở Y tế tập huấn nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu

  Sở Y tế tập huấn nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu

  Sáng nay 1/12, Sở Y tế và Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp tổ chức tập huấn cho các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu.

  Sở Y tế tổ chức tập huấn nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu sáng ngày 01.12.2023

  Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 307 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Trong đó có 3 Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, 6 Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, 18 TTYT huyện/thị/thành phố, 241 Trạm Y tế và 32 Phòng khám đa khoa.

  Nguồn nhân lực để chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là để kịp thời cấp cứu cho người bệnh tại mỗi cơ sở là nhu cầu thiết yếu bắt buộc phải có và mang tầm quan trọng đối với việc quyết định tính mạng cho người bệnh. Mỗi bác sĩ yêu cầu phải có chuyên môn về hồi sức cấp cứu và đồng thời phải cập nhật thường xuyên, liên tục chuyên môn về hồi sức cấp cứu, do vậy nhu cầu trên địa bàn tỉnh rất lớn.

  TS.BS Nguyễn Tất Dũng – Bệnh viện Trung ương Huế đã chia sẻ nhiều kiến thức tại buổi tập huấn

  Tại buổi tập huấn, TS.BS Nguyễn Tất Dũng – Bệnh viện Trung ương Huế đã chia sẻ nhiều kiến thức xoay quanh vấn đề hồi sức cấp cứu trong trường hợp khẩn, đe dọa tính mạng thường gặp như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy hô hấp, co giật, hôn mê, điện giật, đuối nước, cấp cứu ngừng tuần hoàn, hồi sinh tim phổi cơ bản…

  Bên cạnh đó, học viên được thực hành các kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn như ép tim, bóp bóng,…và phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn.

  Ly Lan – Phúc Lâm

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU