Trang chủChính TrịPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng viếng hương Đền liệt sĩ huyện Quế Sơn

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng viếng hương Đền liệt sĩ huyện Quế Sơn

  Sáng nay 16.1, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã đến dâng hoa, viếng hương Đền liệt sĩ huyện Quế Sơn, Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le và thăm, tặng quà các gia đình chính sách huyện Quế Sơn.

  Đồng chí Lê Văn Dũng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam dâng hoa, viếng hương Đền liệt sĩ huyện Quế Sơn

  Trong không khí thiêng liêng, thành kính, với tấm lòng biết ơn sâu sắc, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam và các đại biểu thành kính dâng hoa, viếng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh xương máu đấu tranh giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước.

  Qua 2 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc trên địa bàn huyện Quế Sơn có 14.307 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh. Nhiều trận đánh gây tiếng vang lớn, để lại nhiều ý nghĩa lịch sử sâu sắc, trong đó có chiến thắng Cấm Dơi.

  Tại Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le, xã Quế Long, huyện Quế Sơn, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đại biểu thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các tướng lĩnh, cán bộ chiến sĩ, quân và dân đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

  Trong chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Hòn Tàu là nơi che chở cho quân và dân ta trú ẩn, là căn cứ địa vững chắc của các cơ quan chỉ đạo phong trào cách mạng. Hòn Tàu – Đèo Le cũng đảm bảo các nhu cầu cung cấp nhân lực, tài lực, vật lực, thông tin, hậu cần cho lực lượng vũ trang, lực lượng chính trị và các cơ quan đóng quân. Tại nơi này, hàng nghìn cán bộ, bộ đội, du kích và nhân dân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, nhiều người còn ở độ tuổi đôi mươi.

  Thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Doãn Thị Sưu xã Quế Long huyện Duy Xuyên

  Cũng trong sáng nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Doãn Thị Sưu xã Quế Long huyện Quế Sơn.

  Xuân Hiếu – Quốc Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU