Trang chủKinh tếPhó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng làm việc với Ban Quản lý KCN Điện Nam-Điện Ngọc

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng làm việc với Ban Quản lý KCN Điện Nam-Điện Ngọc

  Ngày 5/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý KCN Điện Nam – Điện Ngọc.

  KCN Điện Nam – Điện Ngọc sau khi điều chỉnh còn hơn 357 ha, hiện đang có 72 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có 32 doanh nghiệp nước ngoài, 40 doanh nghiệp trong nước; với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 3.840 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho trên 23 nghìn lao động.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng chủ trì buổi làm việc

  Hiện tại, hạ tầng kỹ thuật tại KCN cơ bản đáp ứng và phục vụ ngày càng tốt yêu cầu của nhà đầu tư. Việc thu hút đầu tư hiệu quả tại đây đã tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu, đóng góp đáng kể cho sự phát triển chung về kinh tế – xã hội của tỉnh.

  Năm 2023, dù rất khó khăn, các doanh nghiệp trong KCN đã đóng góp ngân sách 1.087 tỷ đồng. Riêng 2 tháng đầu năm nay, khoảng nộp ngân sách của các doanh nghiệp tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc đạt trên 80 tỷ đồng. Đặc biệt, bằng việc xác định mục tiêu phát triển bền vững, KCN Điện Nam – Điện Ngọc ngoài việc thu hút đầu tư hiệu quả, còn được đánh giá là KCN đầu tư bài bản hạ tầng về môi trường, được nhìn nhận là một trong số ít các KCN xanh của cả nước.

  Tồn tại lớn nhất được Công ty CP Phát triển đô thị và KCN Quảng Nam – Đà Nẵng -đơn vị chủ đầu tư KCN Điện Nam – Điện Ngọc kiến nghị tại cuộc làm việc là hiện nay, các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu đời sống của người lao động đang được triển khai quá chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của KCN; các thiết chế văn hóa và hạ tầng an sinh cho người lao động vẫn chưa đạt yêu cầu… Cùng với đó, khó khăn chung cũng khiến một số doanh nghiệp tại KCN dừng hoạt động, thủ tục xử lý kéo dài, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và hiệu quả sử dụng đất.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư trong thu hút các dự án đầu tư chuyên sâu cũng như hoàn thiện hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng về môi trường, xây dựng KCN khang trang, môi trường sản xuất kinh doanh chuyên nghiệp…

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy một lần nữa khẳng định quan điểm của tỉnh trong việc đồng hành, tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư và doanh nghiệp có môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi. Đồng thời giao nhiệm vụ, thời hạn cụ thể đối với UBND tỉnh và ngành chức năng trong giải quyết những tồn tại mà KCN đề đạt, đặc biệt là vấn đề thủ tục đầu tư đối với các dự án mở rộng, các dự án hạ tầng thiết yếu phục vụ công nhân và người lao động, giải quyết yêu cầu hiện tại cũng như đón đầu xu hướng mở rộng của KCN và các dự án đang hoạt động hiệu quả tại đây.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm các doanh nghiệp tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc

  Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam đã đến thăm, nắm tình hình hoạt động và lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của 2 doanh nghiệp chuyên ngành điện tử tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc là Công ty Premo Việt Nam và Công ty TNHH Điện khí Quốc Quang Việt Nam.

  Hiền Viên – Trung Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU